Tôi đã hứa với Chelsea...

Ngôi sao từng bị Paris Saint-Germain thất sủng có những trải lòng về việc gia nhập Stamford Bridge.

Mùa hè 2020, Chelsea chi rất nhiều tiền cho thị trường chuyển nhượng, mang về một loạt chữ ký đầy tiềm năng phục vụ công cuộc phục hưng của HLV Frank Lampard. Trong đó, những gương mặt như Timo Werner, Kai Havertz, Hakim Ziyech hay Thiago Silva khiến nhiều đội bóng ở Châu Âu phát sốt, bởi lẽ đây là tập hợp nhân sự mà bất kỳ đội bóng lớn nào cũng khao khát.

Trong số những cái tên cập bến Chelsea, Thiago Silva là gương mặt điển hình. Trung vệ người Brazil đến Stamford Bridge đầy bất ngờ, bởi lẽ Silva là đội trưởng dày dặn kinh nghiệm trải qua nhiều mùa giải chinh chiến cùng Paris Saint-Germain. Dù cống hiến nhiều cho Parc des Princes những cuối cùng, Thiago Silva vẫn phải ngậm ngùi rời Paris.

Phát biểu về sự cố cuối cùng khiến cho Silva quyết định gia nhập Chelsea, ngôi sao phòng ngự sinh năm 1984 này đã lên tiếng đầy thẳng thắn.

Silva trải lòng với tờ Daily Express:

Lúc đầu, không có lời đề nghị gia hạn hợp đồng nào với tôi. Leonardo đã gọi cho tôi và rằng tôi không phải là một phần của dự án mà CLB đang xây dựng."

Thiago Silva opens up about leaving PSG and snubbing last ditch attempt to keep him there - Bóng Đá

Thiago Silva từng bị PSG hắt hủi.

“*Sau trận chung kết Champions League, ông ấy gọi lại cho tôi và hỏi tôi có ký hợp đồng với câu lạc bộ khác không. Tôi nói không, nhưng tôi đã hứa với Chelsea."

Đối với tôi, chữ tín quan trọng nhất. Khi bạn đã nói điều gì đó, bạn phải làm theo."

"Tôi nghĩ họ đã đổi ý sau trận chung kết Champions League vì tôi đã thể hiện được phẩm chất của mình."

Điều làm tôi buồn là trải qua tám năm ở đó nhưng tôi lại bị đánh giá trong ba trận đấu gần đây nhất."