ĐKVĐ UFC Deiveson Figueiredo tiết lộ biến cố trước trận đấu, sẵn sàng tái đấu Moreno

Bảo vệ đai trong một trận hòa nghẹt thở với Brandon Moreno, ĐVKĐ hạng ruồi UFC Deiveson Figueiredo vẫn may mắn giữ được đai vô địch.

Hậu UFC 256, chủ tịch UFC Dana White cho biết Deiveson phải nhập viện ngay lập tức để xử lý các chấn thương. Tuy nhiên, đây không phải lý do duy nhất, bởi tay đấm người Brazil cần được các bác sĩ kiểm tra các vấn đề sức khỏe đã khiến anh nhập viện trước trận đấu.

"Đêm trước ngày đấu, tôi đã phải nhập viện tới 2 giờ sáng vì nhiễm trùng dạ dày, lên sàn với cái bụng rỗng mà không biết mình có thể thi đấu tốt hay không. Chuyện là như vậy đấy." -Figueiredo cho biết.

"Trận đấu đi đến kết quả hòa, nhưng tôi thực sự đã thắng, với cái bụng đau buốt, nhưng tôi vẫn thắng và bảo vệ được thứ thuộc về mình. Tôi đổ máu cả giờ đồng hồ và vẫn giơ cao chiến thắng."

Vừa ra viện, Deiveson Figueiredo đã lên sàn tại UFC 256 trong cùng một ngày.

**Để làm rõ về vấn đề này, quản lý Wallid Ismail và chủ tịch UFC Dana White cũng đã lên tiếng về việc nhập viện của Deiveson, sự cố suýt nữa khiến trận tranh đai chính tại UFC 256 bị hủy.

"Cậu ấy bị táo bón trong khi cắt cân."- quản lý Ismail chia sẻ."Trận đấu suýt nữa đã bị hủy nhưng Figueiredo vẫn đấu chỉ bởi đây là sự kiện pay-per-view, thậm chí chúng tôi không thể tham dự họp báo sau buổi cân vì cậu ấy gặp vấn đề với việc hồi nước sau khi cân.

"Một khi phải nhập viện, bạn đang gặp nguy hiểm. Chúng tôi cho Figueiredo lựa chọn thi đấu hoặc không, và cậu ấy vẫn chấp nhận lên sàn."- Dana White cho biết.

Với 5 hiệp đấu đôi công mãn nhãn, Figueiredo vs. Moreno đã được đề cử làm "Trận đấu của năm 2020". Trước một kết quả hòa, mà lý do một phần đến từ những đòn lỗi của nhà vô địch, Deiveson Figueiredo vẫn sẵn sàng tái đấu để khẳng định một chiến thắng.

"Nếu họ muốn tôi và cậu ấy cùng lên đài lần nữa, dám chắc tôi sẽ tìm ra cách vô hiệu hóa cậu ta." -*võ sĩ có biệt hiệu "Thần chiến tranh" khẳng định.

"Tôi sẵn sàng theo sự sắp xếp của Dana White, tôi đã đảm bảo một trận Main Event chỉ với 20 ngày chuẩn bị và cắt cân trở lại. Nhưng hiện tại, hãy để tôi nghỉ ngơi một chút bên gia đình - dù sao, một cỗ máy cũng cần phải bảo trì đôi chút."